/Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?
Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản như thế nào?

Việt Nam là một nước có hộ chiếu khá khó khăn, vì nếu bạn muốn nhập cảnh tới hầu hết các nước khác trên thế giới đều phải xin cấp visa. Và nếu bạn đang muốn đặt vé máy bay đi Hàn và du lịch đất nước này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách thức dễ dàng hơn trong việc xin visa, đó chính là xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản.

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Cùng vemaybaydichauau.net tìm hiểu một chút nhé.

Lợi ích của việc xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản

Chắc chắn bạn cũng biết hộ chiếu của người Nhật rất có trọng lượng trên quốc tế. Họ gần như có thể tới bất cứ mọi nơi mà không cần visa hoặc cần visa nhưng thủ tục rất đơn giản. So với việc xin visa đi Hàn tại Việt Nam, nếu bạn xin visa đi Hàn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản, bạn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, bạn cũng không lo lắng việc mình có thể phải phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, thủ tục hoàn toàn khá dễ dàng và chắc chắn tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí của bạn.

Do thủ tục gọn nhẹ nên khả năng trượt hồ sơ xin cấp visa cũng thấp hơn. Bạn có thể làm visa du lịch Hàn trước thời gian du lịch ngắn mà vẫn kịp. Lí do là bởi thời gian xét duyệt hồ sơ khá nhanh nếu bạn có hộ chiếu hoặc thẻ cư trú Nhật Bản.

Thủ tục xin visa

Bạn sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau: hộ chiếu, thẻ ngoại kiều cùng bản photo của hai loại giấy tờ trên, đơn xin cấp visa điền đầy đủ thông tin và dán ảnh hồ sơ. Lưu ý ảnh dán phải có kích thước 3.5cmx4.5cm và được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng gần nhất nhé. Trong trường hợp bạn là sinh viên, bạn cũng cần mang theo bản photo thẻ sinh viên. Đối với các trường hợp đặc biệt, bạn cũng cần chuẩn bị thêm những giấy tờ mà bộ hồ sơ yêu cầu. Nếu đang đi làm, bạn sẽ cần mang theo thẻ nhân viên, ngoài ra thì sẽ mang danh thiếp.

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản 1

Đặc biệt, bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản chỉ yêu cầu bản in vé máy bay (chưa cần thanh toán), trong khi nếu bạn xin visa tại Việt Nam, bạn còn cần xuất trình thêm xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ và lịch trình du lịch.

 

Lưu ý về đơn xin cấp visa

Nếu ở Việt Nam, bạn cần lấy mẫu đơn xin cấp visa bản quốc tế bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bản này khá nhiều thông tin cần điền và độ phức tạp cao. Trong khi đó, nếu ở Nhật bạn có thể sử dụng bản tiếng Nhật và tiếng Anh của riêng Nhật Bản. Đơn xin cấp visa này chỉ có đúng một trang giấy A4, tinh giản đi rất nhiều thông tin, vì vậy việc điền đơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại các văn phòng đại sứ quán Hàn Quốc tại Nhật Bản hoặc download từ các trang web của các đơn vị này.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa

Dưới đây là địa chỉ các văn phòng đại sứ quán, lãnh sự quán Hàn Quốc tại Nhật Bản.

Xin visa du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản 2

Thủ đô Tokyo: 1-7-32 Minami Azabu Minato-ku, Tokyo 106 – 0047 (sảnh tầng 2 tòa nhà truyền thống Hàn Quốc).

Yokohama: 118 Yamatechō Naka-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken 231-0862, Nhật Bản.

Osaka: 2 chome-3-4 Nishishinsaibashi, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka-fu 542-0086.

Kobe: 650-0004 2- 21-5, đường Nakayamate, Quận Chuo, Kobe.

Fukuoka: 1 Chome-1-3 Jigyohama, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 810-0065.

Nagoya: 450-0003 Aichi-ken, Nagoya-shi, Nakamura-ku, Meiekiminami, 1 Chome-19-12.

Sendai: 1 Chome-4-3 Kamisugi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi-ken 980-0011.

Hiroshima: 4-22 Higashikojinmachi, Minami-ku, Hiroshima-shi, Hiroshima-ken 732-0805

Hokkaido: 12-1-4 Kita 2 Jonishi, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido.

Niigata: 5-1 Bandaijima, Chuo-ku, Niigata-shi, Niigata-ken 950-0078, Bandaijima-bỉru, 8F.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất