/Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản đầy đủ và chi tiết nhất
Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản đầy đủ và chi tiết nhất

Nhật Bản nằm ở bờ đông của châu Á, là một đất nước với những phong cảnh tuyệt đẹp, núi non hữu tình. Bên cạnh đó, văn hóa, lịch sử Nhật Bản trải qua hàng trăm năm đã tạo nên một bản sắc rất riêng. Và hôm nay hãy cùng vemaybaydichauau.net chúng tôi tìm hiểu về du lịch Nhật Bản nhé.

Khí hậu ở Nhật Bản như thế nào?

Nước Nhật nằm ở vùng ôn đới cận hàn đới, vì vậy thiên về pha lạnh hơn. Thời tiết mỗi mùa mang mỗi đặc điểm khác nhau rất rõ rệt từ xuân, hạ cho tới thu, đông. Mùa xuân từ tháng 3 tới tháng 5 với tiết trời ấm áp, khung cảnh xinh đẹp, tươi trẻ. Sau đó cho tới tháng 8 là mùa hè ở đây với nhiệt độ tăng cao một chút.

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản

Mùa thu từ khoảng tháng 9 tới tháng 11 hằng năm là thời khắc chuyển giao giữa mùa hè và mùa đông với nền nhiệt vừa phải, mát mẻ. Đây cũng chính là mùa du lịch thích hợp nhất tới Nhật. Và cuối cùng là mùa đông với nhiệt độ thấp và thời tiết vô cùng lạnh và tuyết rơi dày.

Hộ chiếu và visa du lịch Nhật Bản rất cần thiết để du lịch Nhật Bản

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhắc với bạn khi tìm hiểu về du lịch Nhật Bản là hộ chiếu và visa. Đây là hai loại giấy tờ quan trọng trong quá trình xuất nhập cảnh để du lịch Nhật Bản. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng. Và bên cạnh đó có khá nhiều loại visa để tới Nhật Bản. Chỉ trừ những nhân viên công vụ, ngoại giao và văn phòng chính phủ mới được miễn thị thực, còn lại tất cả mọi người muốn tới Nhật Bản đều cần được cấp visa. Các loại visa đi Nhật có visa ngắn hạn để thăm người thân, visa ngắn hạn để thăm người quen, bạn bè và du lịch, visa ngắn hạn để thương mại và visa dài hạn.

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản 1

Để làm hộ chiếu, bạn cần đến phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương để nộp đơn. Chỉ khoảng 7 ngày sau là bạn nhận được hộ chiếu.

Đối với làm visa, bạn có thể nộp đơn tại đại sứ quán, lãnh sự quán Nhật Bản hoặc trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản và sau khoảng 5 ngày tiếp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả. Vì yêu cầu về giấy tờ và thủ tục làm hồ sơ xin cấp visa khá phức tạp và nhiều yêu cầu nên bạn nên làm visa trước thời điểm du lịch ít nhất 1 tháng để bổ sung giấy tờ (nếu thiếu) kịp thời.

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản là một quần đảo với 4 đảo lớn. Mỗi khu đều có những thắng cảnh du lịch rất hấp dẫn. Trong bài viết tìm hiểu về du lịch Nhật Bản ngày hôm nay, hãy cùng điểm qua một vài điểm đến nổi tiếng nhé.

Thủ đô Tokyo

Thành phố này nằm ở đảo lớn nhất của Nhật Bản là Honsu và cũng chính là thủ đô hiện tại của nước Nhật. Trải qua những cuộc động đất kinh hoàng và bị chiến tranh tàn phá nặng nề nhưng Tokyo ngày nay vẫn vươn mình mạnh mẽ và phát triển.

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản 2

Thành phố Tokyo với vẻ ngoài là một nơi năng động, hiện đại nhưng ẩn sâu vẫn là những nét truyền thống, văn hóa vẫn được bảo tồn, giữ gìn. Đây chắc chắn là điểm đến đầu tiên của những du khách tới Nhật Bản lần đầu.

Cố đổ Kyoto

Trước khi vua Minh Trị rời đô về Edo (nay là Tokyo), Kyoto chính là kinh đô phồn hoa của nước Nhật. Với hơn 1000 năm tuổi, cố đô Kyoto hiện lên là thành phố cổ điển và mang đậm đà nét truyền thống của Nhật Bản nhất. Tới đây du lịch, bạn sẽ rời xa những khói bụi của cuộc sống và đắm mình trong một không gian tĩnh lặng, yên bình.

Thành phố Osaka ở bờ tây

Osaka trước đây cũng đã từng là thủ đô của nước Nhật, chính xác là khoảng thế kỉ 7 sau CN. Osaka với những kênh ngòi, sông hồ chằng chịt đã nổi tiếng là thành phố nước của Nhật Bản. Đặc biệt, đây là nơi lưu giữ, hòa quyện giữa những giá trị của người Nhật cổ xưa và hiện đại, là một điểm du lịch rất nổi tiếng về phong thủy.

Văn hóa Nhật Bản

Nếu muốn tìm hiểu về du lịch Nhật Bản, bạn nhất định phải tìm hiểu về văn hóa đất nước này. Dân tộc Nhật Bản có một nền văn hóa rất bản sắc và đặc biệt. Ngoài những tôn giáo như Phật giáo, đạo Thiên chúa,… người dân Nhật Bản cũng tôn thờ Thần đạo. Thần đạo không hẳn là một tôn giáo chính thống bởi không thờ cúng một đối tượng nhất định và cũng không có kinh bổn.

Tìm hiểu về du lịch Nhật Bản 3

Văn hóa Nhật Bản còn rất nổi tiếng với những nghệ thuật như bonsai, trà đạo,… Từng chút một được người dân chăm chút kĩ lưỡng, cẩn thận. Việc thưởng thức những nghệ nhân Nhật Bản thực hiện các môn nghệ thuật này cũng thực sự là một sự thưởng thức.

Như vậy bạn đã tìm hiểu về du lịch Nhật Bản kha khá rồi. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Nhật và cảm nhận về đất nước này nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

Đọc thêm bài viết: Những yêu cầu khi đi du lịch Nhật Bản bạn cần phải biết