/Thưởng thức một lần tiết canh cua Phú Quốc đậm đà
tiết canh cua Phú Quốc 1

Thưởng thức một lần tiết canh cua Phú Quốc đậm đà

Một trong những món ăn ngon nhất của đảo ngọc là tiết canh cua Phú Quốc. Đây là một trong những đặc sản mà không phải nơi đâu cũng có. Nếu như có cơ hội hãy thưởng thức món ăn này. Cùng với vemaybaydichauau.net tìm hiểu về món ăn này.

Giới thiệu về tiết canh cua Phú Quốc

Và đầu tiên, nhiều du khách se cảm thấy kì lạ với cái tên tiết canh cua Phú Quốc. Món ăn này thực sự là một đặc sản nổi tiếng và được yêu thích tại đảo ngọc. Đặc biệt hơn nữa là nó còn gắn liền với cả những câu chuyện khác nhau.

Từ ngày xưa thì kể lại rằng, khi người làng chài ở đây đánh bắt ở biển xa. Không mày thì họ bị mắc kẹt lại và không kịp quay trở về đất liền kịp được. Một vấn đề xảy ra là không có đủ lượng nước trên thuyền cho mọi người. Đây đã trở thành một vấn đề nước uống rất nan giải.

tiết canh cua Phú Quốc 1
Tiết canh cua Phú Quốc

Và để giải quyết tình thế thì người ta đã sử dụng cua biển. Họ bẻ càng của chúng và sau đó lấy nước ở bên trong uống. Bạn có biết rằng thứ dịch bên trong chính là tiết canh cua Phú Quốc.

Điểm đặc biệt là nó không hề tanh mà trái lại lại có vị ngọt và mặn. Sau khi về đất liền thì người ta nhớ và làm lại món ăn này. Và tự bao giớ nó bỗng trở thành món ngon và hấp dẫn hơn để tạo thành món tiết canh cua Phú Quốc như ngày nay.

Nguyên liệu làm tiết canh cua

Với tấm vé máy bay đi Phú Quốc thì bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay lập tức. Và không những thế, bạn còn có thể học cách làm món tiết canh này tại đây.

Để làm nên món ăn này thì bạn cần số lượng tới 3 – 4 con cua biển. Chúng có kích cỡ khá lớn từ 800g – 1kg. Và theo người dân ở đây thì trọng lượng như vậy thì tiết canh cua mới đủ độ ngọt.

Ngoài ra thì bạn cũng cần có thêm 1 con cua khác nữa. Và nó được luộc trước trong nước có rượu để nó làm thịt cua ngon hơn. Sau đó thì cua chín thì hãy gỡ phần thịt ở trong. Và cuối cùng đem trộn với gia vị là xong khâu chuẩn bị món tiết canh cua Phú Quốc rồi đấy.

tiết canh cua Phú Quốc 2
Tiết canh cua Phú Quốc

Chế biến món tiết canh cua

Tiếp theo thì bạn sẽ cần cắt tiết cua. Đây là bước cực kì quan trọng. Con cua biển cần được rửa sạch rồi sau đó buộc chặt lại. Tiếp theo thì cần phải dùng để cắt thật ngọt một đường. Khác với bạn nghĩ thì tiết canh cua có màu trắng. Cắt hết chân này và cắt chân khác.

Món ăn này cần lấy gạch rồi mới lất tiết canh. Cuối cùng thì bạn cho thêm lạc rã nhỏ và ngò rí lên trên là có thể ăn. Bạn hãy đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất để thưởng thức nó. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

>> Đọc thêm: Du lịch suối Tranh Phú Quốc một lần trong đời <<