/Thưởng thức đặc sản Phú Quốc nổi tiếng ăn ngon quên đường về
đặc sản Phú Quốc nổi tiếng 2

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc nổi tiếng ăn ngon quên đường về

Đảo ngọc không chỉ nổi tiếng với những điểm tham quan cực đẹp mà còn là ẩm thực nữa. Nơi đây có những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng mà bạn không thể nào quên. Ngay bây giờ hãy cùng vemaybaydichauau.net để tìm hiểu về những đặc sản này nhé.

Bún kèn Phú Quốc

Những đặc sản đã mang thương hiệu của đảo ngọc chính là hồ tiêu, gỏi cá trích, nước mắm,…Và trong đó, có một món đặc sản khác không thể bỏ qua mà chỉ nơi đây mới có. Đó chính là bún kèn.

Đây là món ăn không được nhắc tới nhiều trong danh sách ẩm thực của nước ta. Bởi vì món bún này không được bày bán với quy mô lớn. Phần lớn là người dân tại đảo ngọc tự họ chế biến món ăn này tại nhà mà thôi. Do vậy muốn ăn thì hãy đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc bạn nhé.

Để làm món đặc sản Phú Quốc nổi tiếng này, cần phải có bún gạo tươi, rau sống, dưa chuột, đu đủ bào,…Món ăn này có màu sắc rất đẹp. Đó là màu trắng của bún, đỏ của ớt, xanh của rau, cam của đu đủ bào. Thưởng thức món ăn này có thể gia giảm thêm hương vị và nước lèo đấy. Bún kèn khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa và ngọt đậm đà của ớt.

đặc sản Phú Quốc nổi tiếng 1
Bún kèn

Tiết canh cua Phú Quốc

Một trong những đặc sản Phú Quốc nổi tiếng khác mà có lẽ ít người biết tới là tiết canh cua. Đây chính là đặc sản của người dân miền biển nơi đây. Người ta lấy tiết canh cua để ăn sống và cua chọn chắc chắn phải là cua biển.

Để thưởng thức món ăn này, bạn phải dùng kéo sắc để cắt từng chân cua cho tiết chảy ra đấy. Sau đó người ta sẽ cần vài con cua lớn để làm món tiết canh này. Thịt cua được lấy ra cùng với gạch và sau đó cho vào tiết chờ đông lại.

Mặc dù ăn sống nhưng tiết canh cua lại không hề tanh. Trái lại chúng sẽ có vị ngọt béo và mằn mặn của biển. Hãy đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất để thưởng thức món ăn này.

Bánh canh cá thu Phú Quốc

Đây là một đặc sản tuyệt vời khác tại đảo ngọc mà bạn không thể bỏ qua. Có nhiều quán bánh canh khác nhau với nhiều loại như bánh canh thịt heo, bánh canh chả cá,…Trong đó thì món bánh canh cá thu được yêu thích nhất.

đặc sản Phú Quốc nổi tiếng 2
Bánh canh cá thu

Cá thu được người dân nấu lên, ngoài ra cò có thể làm chả cá chiên nữa. Tất cả làm nên một đặc sản Phú Quốc nổi tiếng thơm phức và say lòng người. Người ta còn bảo nhau tới đảo ngọc mà không ăn bánh canh cá thu thì coi như chưa đi tới đây.

Trên đây là một vài đặc sản Phú Quốc nổi tiếng cho bạn. Hãy lên danh sách và khi tới đảo ngọc, đừng bỏ qua chúng nhé. Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng mãi không quên.

>> Đọc thêm: Tìm hiểu về những địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn nhất <<