/Du lịch tháp Tokyo khám phá những điều thú vị nhất
tháp Tokyo

Du lịch tháp Tokyo khám phá những điều thú vị nhất

Một trong những địa điểm du lịch cực kì nổi tiếng ở thủ đô Tokyo Nhật Bản chính là ngọn tháp truyền hình Tokyo. Hầu như bất cứ du khách nào du lịch đất nước này cũng phải ghé qua đây thăm thú một lần. Vậy hãy cùng vemaybaydichauau.net tìm hiểu về ngọn tháp Tokyo này xem nó có gì thú vị nhé.

Giới thiệu chung

Ngọn tháp này được xây dựng xong vào năm 1958 dùng để phát sóng vô tuyến. Chiều cao của tháp lên tới 333m. Điểm nổi bật của ngọn tháp này chính là khung thép tự đỡ kiên cố và chiều cao chỉ sau tháp Tokyo Skytree. Kiến trúc của ngọn tháp này học hỏi khá nhiều tháp Eiffel, tuy nhiên màu sơn gồm màu trắng và màu cam. Những màu sắc này để tuân thủ các quy định quốc tế về an toàn hàng không.

tháp Tokyo

Ngọn tháp Tokyo này đẹp nhất là vào ban đêm khi hệ thống đền chiếu được bật lên. Tại đây có hai hệ thống đèn là Landmark Light và Diamond Vale. Nếu như Landmark Light là đền thắp sáng hướng về phía tháp, thì Diamond Vale là hệ thống đèn chiếu sáng từ tháp Tokyo ra bên ngoài. Tấm vé máy bay online hứa hẹn sẽ cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng tòa tháp vô cùng xinh đẹp này.

Xây dựng

Ban đầu, ngọn tháp này được xây dựng sau khi đài truyền hình NHK bắt đầu phát sóng truyền hình đầu tiên vào năm 1953. Lúc đó có rất nhiều công ty truyền thông tư nhân đã tự xây dựng tháp truyền sóng riêng và chính phủ Nhật Bản cho rằng nên có tháp phát sóng đủ lớn để truyền tín hiệu cho cả vùng. Bên cạnh đó, đây cũng là một công trình được xây dựng nhằm tạo nên biểu tượng cho nền kinh tế Nhật Bản hậu Thế chiến thứ hai.

tháp Tokyo 1

Ban đầu người ta mong muốn xây dựng tòa tháp này với chiều cao 381m để vượt tòa nhà Empire State trở thành kiến trúc cao nhất thế giới. Nhưng vì lí do thiếu kinh phí và vật liệu nên cuối cùng dừng ở mức 333m.

Điều đặc biệt về kết cấu ngọn tháp này chính là nó cao hơn ngọn tháp Eiffel ở Paris, tuy nhiên khối lượng lại nhẹ hơn rất nhiều, chỉ 4000 tấn trong khi tháp Eiffel nặng hơn 7000 tấn.

Chức năng

Tòa tháp này được xây dựng với hai chức năng chính là phát sóng và du lịch. Tòa tháp sẽ cho thuê ăng ten để các đài truyền hình phát sóng vô tuyến tới khán giả. Cho tới hiện nay khi một tòa tháp truyền hình khác tên là Tokyo Skytree được xây dựng, tháp Tokyo không còn là tháp vô tuyến chính của Tokyo và Nhật Bản nữa, thay vào đó mang nhiệm vụ dự phòng khi tòa tháp kia có sự cố hơn.

Chính vì vậy, ban quản lí tòa tháp đã quyết định mở cửa cho khách du lịch tới đây như tăng thêm nguồn thu cho họ. Từ thời gian mở cửa hoạt động năm 1958 tới năm 2008, tổng cộng đã có hơn 150 triệu lượt khách đến đây hằng năm. Hiện tại, dù vào năm đón tiếp ít khách thăm quan nhất thì theo ước tính cũng có 2.3 triệu người tới đây/năm.

Diện mạo của tòa tháp

Để sơn tòa tháp này với hai màu trắng và cam, người ta mất tới 28000 lít sơn. Trước năm 1987, lượt khách du lịch tới tháp khá ít, tuy nhiên sau đó ban quản lí tháp đã mời nhà thiết kế ánh sáng Motoko Ishii đến thiết kế lại ánh sáng để tòa tháp này mang một diện mạo mới.

tháp Tokyo 2

Vào năm 1989, tháp Tokyo như sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới và đầy cuốn hút hơn hẳn. Những chiếc bóng đèn ở viền ngoài tháp bị loại bỏ hoàn toàn, cùng với đó 176 đèn pha được đặt thêm bên trong và quanh khung tháp. Khi trời nhá nhem tới đêm muộn, hệ thống đèn chiếu sáng rọi toàn bộ tháp. Màu sắc bóng đèn cũng được lựa chọn thích hợp theo mùa. Trong mùa lạnh thì dùng đèn màu cam tạo cảm giác ấm áp, còn mùa hè sẽ thay bằng đèn trắng để gợi sự mát mẻ.

Hệ thống đèn tại đây thi thoảng cũng được thay đổi cho phù hợp với không khí lễ hội hay các sự kiện quan trọng.

Đài quan sát

Một trong những điểm nhấn của tòa tháp này chính là đài quan sát, và nếu sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản, hãy lên đài quan sát nhé. Bởi tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thành phố từ trên cao. Ngọn tháp này có tới 3 đài quan sát để bạn tận hưởng cảm giác ngắm cảnh ở những độ cao khác nhau. Ba đài quan sát lần lượt nằm ở độ cao 145m, 150m và 250m.

Khi ngắm cảnh ở những đài quan sát này, bạn có thể vừa ngắm cảnh vừa thưởng thức đồ uống hoặc âm nhạc thư thái tại đây.

 

Bạn đã biết thêm khá nhiều thông tin về tháp Tokyo? Hãy nhanh tới thủ đô Nhật Bản để khám phá nhé.

Xem thêm: Du lịch khám phá thành Osaka