/Du lịch khám phá thành Osaka
thành Osaka

Du lịch khám phá thành Osaka

Nếu du lịch vùng Kansai của Nhật Bản, bạn không thể nào bỏ qua thành Osaka – một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của không chỉ khu vực này mà còn trên toàn đất nước Nhật Bản. Ngày hôm nay, hãy cùng vemaybaydichauau.net khám phá chuyến du lịch tới thành Osaka để tìm hiểu những nét nổi bật nhất nhé.

Vài nét sơ lược về thành Osaka

Tòa thành Osaka được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ 16 bởi lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi, vị lãnh chúa rất nổi tiếng và là người lãnh đạo dất nước Nhật Bản trong thập niên cuối cùng của thế kỉ 16. Sau này trong chiến dịch mùa hè của cuộc vây hãm, thành Osaka đã bị thiêu rụi. Đây không phải lần duy nhất thành Osaka bị phá hủy, sau này người ta cũng tổ chức nhiều đợt trùng tu để sửa chữa, hạn chế những tàn tích chiến tranh.

thành Osaka

Xét về kiến trúc, thành Osaka không quá to lớn, hoành tráng như nhiều công trình của Trung Quốc mà bạn vẫn thấy trên phim ảnh. Tuy nhiên, nó cũng không phải quá nhỏ bé khi có diện tích tới 60,000m2. Khi thăm quan vào bên trong thành, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 13 công trình lớn của tòa thành với những kiến trúc độc đáo giúp thành được xếp hạng di sản văn hóa quốc gia Nhật.

Nổi bật nhất và to lớn nhất chính là tháp Osaka với chiều cao 40m. Những đường nét của ngọn tháp này cũng mang những nét rất đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch thành Osaka

Trong bất cứ chuyến du lịch nào, bạn cũng cần biết thời điểm thích hợp để du lịch. Có như vậy, chuyến đi của bạn mới trọn vẹn và mĩ mãn. Thời tiết thành phố Osaka nhìn chung khá ôn hòa và thích hợp cho chuyến du lịch bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên mùa xuân và mùa thu và mùa du lịch thành Osaka đẹp nhất.

Thành Osaka được mệnh danh là một trong những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất của Nhật Bản, chính vì thế không gì thích hợp hơn một chuyến ghé thăm tòa thành cổ vào thời điểm đầu năm. Trong khi đó, mùa thu với thời tiết mát dịu, khung cảnh lãng mạn cũng sẽ làm say đắm lòng du khách. Ngoài ra, vì mùa đông ở Osaka không quá lạnh nên cũng là thời điểm đặt vé máy bay đi Nhật du lịch thành Osaka thích hợp.

thành Osaka 1

Thế còn mùa hè thì sao? Mùa hè ở Osaka diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy nhiên, khoảng giữa thời gian này là mùa mưa bão. Chính vì vậy, ý định du lịch thành Osaka mùa hè là không hề thích hợp.

Thăm quan thành Osaka

Bên trong thành Osaka chủ yếu là tòa nhà cao 8 tầng, nơi đây tập trung những vật phẩm chính để du khách thăm quan và khám phá. Để tiện cho việc du lịch của bạn, Nhật Bản đã cho xây dựng hệ thống thang máy để du khách tiện lợi và bớt nhọc nhằn khi di chuyển giữa các tầng. Mỗi tầng của thành Osaka có những điều gì thú vị nhất? Hãy tìm hiểu qua phần dưới đây nhé.

Tầng 1

Bạn có thể ghé thăm nhà hát và xem các bộ phim tài liệu lịch sử về thành cổ Osaka hay tìm hiểu về vị lãnh chúa xây dựng nên tòa thành này – ngài Toyotomi Hideyoshi. Những thước phim này có phụ đề của nhiều ngôn ngữ khác nhau rất thuận tiện cho du khách quốc tế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những đồ lưu niệm tại cửa hàng Bảo tàng ở tầng 1.

Tầng 2

Bước lên tầng 2, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cơ bản nhất về thành ở Nhật Bản nói chung cũng như thành Osaka nói riêng. Thậm chí, để du khách dễ tưởng tượng hơn, người ta cũng trưng bày mô hình sao nguyên kích thước của một số biểu tượng trang trí tháp.

Tầng 3 và tầng 4

Các vật phẩm trưng bày tại hai tầng này không cố định mà thay đổi 2 tháng một lần. Nếu bạn muốn biết trước vào thời điểm mình du lịch thì sẽ được chiêm ngưỡng những gì, hãy lên website chính thức của Ban quản lí thành Osaka để theo dõi nhé.

Tầng 5

Trong suốt thời gian tồn tại của tòa thành Osaka có một trận đánh cực kì nổi tiếng, đó chính là cuộc vây hãm thành Osaka. Bạn sẽ được xem kĩ mô hình chi tiết về trận đánh với bản dịch sang các ngôn ngữ như Anh, Hàn, Trung.

Tầng 6

Tại tầng 6 bạn sẽ không thấy bất cứ vật phẩm hay mô hình nào. Bởi đây chỉ là một hành lang trống trơn, chủ yếu phục vụ ngắm cảnh. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt ra bên ngoài để chiêm ngưỡng cảnh sắc xung quanh tòa thành. Vào mùa hoa anh đào nở, đây là điểm lí tưởng để thưởng hoa đấy.

Tầng 7

Đây là tầng dành cho những vị khách yêu thích và muốn tìm hiểu chi tiết về lãnh chúa Toyotomi với những thước phim dựng lại cuộc đời ông hay các góc trưng bày vật phẩm ông từng sử dụng.

Tầng 8

Đây cũng chính là tầng cao nhát của tòa thành Osaka.Tại đây bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh thành phố Osaka qua đài quan sát 3D. Điều đặc biệt là những hình ảnh bạn thấy không phải là hiện thực của thành phố này, mà là một Osaka của quá khứ. Tại tầng 8 cũng có cửa hàng Bảo tàng nhưng mặt hàng khác hoàn toàn cửa hàng ở tầng 1.

Chúc bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ.

Đọc thêm: Khám phá chùa Senso-ji – biểu tượng du lịch Nhật Bản