/Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết
Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết

Du lịch Nhật Bản đang là một trong những xu thế rất hot hiện nay bởi đây là một điểm đến tuyệt vời. Với những phong cảnh thiên nhiên hữu tình cùng nền văn hóa ấn tượng, Nhật Bản thực sự thu hút nhiều du khách. Hãy tìm hiểu những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Chuẩn bị thủ tục xuất nhập cảnh

Những giấy tờ cần thiết nhất cho việc du lịch nước Nhật là hộ chiếu và visa. Bạn có thể xin cấp hộ chiếu tại phòng quản lí xuất nhập cảnh tại địa phương nơi mình có hộ khẩu thường trú.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Chỉ cần điền đơn cùng với ảnh hồ sơ chụp trong 3 tháng gần nhất, xuất trình chứng minh nhân dân và chờ khoảng 1 tuần là sẽ nhận được hộ chiếu.

Trang phục phù hợp

Một lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản nữa là chọn trang phục thích hợp. Khí hậu ở Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt là xuân, hạ, thu, đông và mỗi mùa lại có thời tiết khá khác biệt. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thời tiết vào thời điểm mình dự định du lịch để chọn trang phục cho phù hợp. Mùa xuân và mùa thu ở Nhật Bản tuy ấm áp nhưng vẫn có chút hơi lạnh, vì vậy bạn vẫn nên mang theo những chiếc áo khoác nhẹ nhàng. Còn vào mùa đông, thời tiết ở Nhật Bản khá khắc nghiệt với nhiệt độ cực kì thấp cùng với mưa tuyết dày đặc. Những bộ trang phục dày ấm và các phụ kiện như khăn quàng, găng tay, tất,… là những thứ không thể thiếu.

Liên lạc bằng thiết bị di động

Trong suốt cuộc hành trình du lịch, chắc chắn điện thoại di động là vật bất li thân của bạn. Tuy nhiên bạn không thể mua trước sim trả trước tại Việt Nam như một số nước khác, vì ở Nhật đều dùng sim trả sau. Dịch vụ chuyển vùng cuộc gọi cũng cực kì đắt nên là một phương án không khả thi lắm.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 1

Chính vì vậy, việc liên lạc bằng các ứng dụng trên điện thoại qua mạng internet như viber, facetime,… là lựa chọn hàng đầu. Nếu như bạn thực sự phải dùng điện thoại di động gắn sim, hãy nhờ công ty du lịch thuê một chiếc điện thoại tại Nhật.

Đồ ăn

Nếu bạn sợ đồ ăn tại Nhật không hợp với khẩu vị của mình, bạn có thể mang theo đồ hộp, đồ đóng gói từ Việt Nam theo như mì gói, thịt hộp,… Đặc biệt, bạn không nên mang theo hoa quả tươi hay thịt sống vì hai thứ này bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 2

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc chống say, chữa đau bụng,…

Mua đồ điện tử tại Nhật Bản

Việc mua đồ điện tử cũng là một trong những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản bạn cần biết. Nhật Bản là quốc gia có vị thế hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử. Những đồ điện tử, công nghệ của Nhật Bản đều rất đảm bảo và tạo được sự tin tưởng cho người dùng. Chính vì vậy, rất nhiều du khách muốn mua đồ tại Nhật Bản để sử dụng và làm quà tặng. Chất lượng đảm bảo với mức giá rẻ hơn chính là lí do lớn nhất.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 3

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn. Đó chính là đồ nội địa Nhật thường không có hướng dẫn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, chỉ có chữ Nhật. Ngoài ra hiệu điện thế chuẩn cho đồ điện tử Nhật là 110V, ổ cắm dẹt nên các thiết bị này cần có bộ chuyển đổi hiệu điện thế thì mới hoạt động hiệu quả được.

Khách sạn, nhà nghỉ

Ở Nhật Bản có cả những khách sạn được thiết kế theo kiểu truyền thống của Nhật, và cũng có những khách sạn mang hơi hướng hiện đại của châu Âu. Tuy nhiên, thiết kế không gian và bố trí nội thất của những khách sạn này thường gọn hơn khách sạn tương đương của châu Âu, vì vậy bạn sẽ có cảm giác nhỏ hơn.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản 4

 

Bài viết trên đây đã đề cập đến những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng, đặt một tấm vé máy bay đi Nhật và tận hưởng chuyến du lịch này nhé. Chúc bạn thật vui vẻ.

Đọc thêm: Tìm hiểu chi tiết những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa xuân