/Kinh nghiệm di chuyển ở Phú Quốc cho bạn và gia đình năm 2017
Kinh nghiệm di chuyển ở Phú Quốc cho bạn và gia đình năm 2017 2

Kinh nghiệm di chuyển ở Phú Quốc cho bạn và gia đình năm 2017

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến vi vu cùng gia đình tại đảo ngọc 2017? Tuy nhiên, có một vấn đề cực quan trọng mà ít du khách để ý. Đó là di chuyển ở Phú Quốc ra sao. Hãy để vemaybaydichauau.net giúp bạn cung cấp di chuyển tại đảo ngọc nhé.

Máy bay

Đây là phương tiện để bạn đi tới Phú Quốc và từ Phú Quốc trở về nhà. Phương tiện này phổ biến nhất để những du khách từ xa cũng có thể tới thăm đảo ngọc. Nó có ưu điểm là nhanh chóng và tiện lợi cho mọi người.

Để có thể di chuyển ở Phú Quốc thì bạn cần nắm các hãng hàng không lớn nhất hiện nay. Đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Đây là những hãng hàng không đều có lộ trình tới đảo ngọc. Tuy nhiên mỗi hãng lại có ưu điểm và giá vé máy bay đi Phú Quốc khác nhau.

Kinh nghiệm di chuyển ở Phú Quốc cho bạn và gia đình năm 2017 1
Máy bay

Để di chuyển bằng máy bay thì bạn cần chuẩn bị sức khỏe tốt cho những chuyên bay kéo dài vài giờ đồng hồ. Nhất là những lộ trình bay theo các chặng khác nhau. Đó là những tỉnh không có lộ trình tới Phú Quốc. Bạn cần bay theo 2 chặng để tới đảo ngọc tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trong các hãng thì Vietnam Airlines có giá vé cao nhất. Hãng tập trung vào chất lượng của chuyến bay và dịch vụ bay. Đây cũng là hãng có tỉ lệ delay thấp nhất cả nước. Còn Vietjet Air và Jetstar thì hướng tới phân khúc thị trường giá vé rẻ. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn phương tiện tốt nhất cho mình.

Taxi

Đây là phương tiện di chuyển ở Phú Quốc phổ biến nhất. Bạn sẽ gặp taxi từ ngay sân bay khi tới đảo ngọc. Các hãng taxi phổ biến nhất là Mai Linh, Sasco, Hoàng Long,…Bạn có thể di chuyển ngay về trung tâm đảo ngọc bằng taxi. Giá của mỗi km là 17.000đ/km. Đây là giá khá cao so với đất liền. Lý do là xăng trên đảo có trữ lượng hạn chế và vận chuyển khó khăn hơn. Vì thế mà giá xăng cũng cao hơn đấy nhé. Nhớ hỏi kĩ tài xế trước khi lên xe đấy nhé.

Ngoài ra, khi tới khách sạn và trong suốt những ngày ở Phú Quốc thì taxi luôn có mặt. Bạn có thể xin số chủ taxi hoặc hỏi chủ khách sạn. Taxi sẽ có mặt ngay sau ít phút để đưa bạn đi tới bất kì nơi đâu bạn muốn. Thật là tiện lợi phải không nào? Bạn có thể đặt vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất để tới đảo ngọc ngay bây giờ.

Xe máy

Đây cũng là một phương tiện phổ biến ở trên đảo. Xe máy là hình thức di chuyển ở Phú Quốc được du khách yêu thích. Bởi vì có những địa điểm mà đi taxi không thể vào được mà chỉ có xe máy thôi. Hơn nữa, các du khách cũng thích tự trải nghiệm, ngắm đường phố, cảnh đẹp nơi đây thì xe máy chính là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé.

Kinh nghiệm di chuyển ở Phú Quốc cho bạn và gia đình năm 2017 2
Thuê xe máy tại Phú Quốc

Bạn có thể thuê xe ôm để di chuyển với giá chỉ 5.000đ/km mà thôi. Còn nếu thích tự tay làm xế thì bạn có thể thuê xe máy. Giá xe từ 150.000đ – 180.000đ/người/ngày đấy nhé. Tùy theo xe số hay ga mà giá sẽ khác nhau.

Đó là những phương tiện di chuyển ở Phú Quốc cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

>> Đọc thêm: Không thể bỏ qua đặc sản Phú Quốc ngon nức tiếng <<