/Khám phá văn hóa dân gian với những lễ hội ở Phú Quốc
lễ hội ở Phú Quốc 1

Khám phá văn hóa dân gian với những lễ hội ở Phú Quốc

Bạn có biết rằng những lễ hội ở Phú Quốc cũng là một trong những nhân tố thu hút khách du lịch đến với đảo ngọc? Nơi đây hàng năm có rất nhiều các lễ hội lớn nhỏ khác nhau. Mỗi lễ hội đều mang những tín ngưỡng đặc sắc của người dân miền biển. Cùng với vemaybaydichauau.net tìm hiểu về những lễ hội này.

Lễ hội Nghinh Ông

Đây là một lễ hội ở Phú Quốc cực lớn mà bạn không thể bỏ qua khi đến đảo ngọc. Mục đích của nó chính là để tôn vinh Đức Ngài Cá Ông. Ông còn có tên khác là Nam Hải tướng quân. Nhiều người dân trên đảo tín ngưỡng rất cao. Họ coi Nam Hải tướng quân là vị tướng, vị thần chủ đảo của người bám biển.

Họ cầu mong đức ngài sẽ ban cho một năm mưa thuận gió hòa, biển không có nhiều bão. Những con thuyền của họ sẽ ra khơi và trở về với những mẻ cá đầy ghe. Lễ hội được tổ chức rất lớn nên du khách đến xem rất đông. Bạn cũng hãy đặt vé máy bay đi Phú Quốc để hòa mình vào lễ hội này.

lễ hội ở Phú Quốc 1
Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội  Nguyễn  Trung Trực

Một lễ hội khác cũng cực lớn chính là lễ hội Nguyễn Trung Trực. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 27/8 đến ngày 03/10 âm lịch hàng năm. Nó được tổ chức lần đầu vào năm 1996 đến ngày nay và mức độ hoàng tráng ngày càng tăng. Du khách ghé thăm lễ hội ở Phú Quốc nổi tiếng này mỗi năm rất đông.

Người ta làm nên lễ hội này để tưởng nhớ tới vị anh hùng lỗi lạc mang tên Nguyễn Trung Trực. Ông đã có công đánh giặc đem lại hòa bình cho đất nước. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất đảo. Nó thể hiện nét đẹp nhân văn của đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc ta. Ngày nay lễ hội nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Đảng và Nhà Nước ta.

Lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc

Nếu như có vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất trong tay thì đừng bỏ qua lễ hội đua thuyền ở đây. Người chơi sẽ chia làm các đội khác nhau. Đó là các xã khác nhau trên đảo như: Dương Đông, Hàm Ninh, Bãi Thơm,…Mọi người đến xem lễ hội đua thuyền này rất đông. Tiếng người hò reo cổ vũ cho đội mình yêu thích trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết. Đây là một hoạt động lớn góp phần quảng bá cho hình ảnh của biển đảo Phú Quốc. Ngoài ra, lễ hội ở Phú Quốc này còn mang ý nghĩa truyền thống ngàn đời của dân tộc ta nữa.

lễ hội ở Phú Quốc 2
Lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc

Lễ hội Dinh Cậu

Lễ hội cực kì nổi tiếng này được tổ chức ngay tại Dinh Cậu nổi tiếng – nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo ngọc. Nơi đây có lễ hội tổ chức vào ngày 15/10 âm lịch hàng năm. Du khách tứ phương kéo về đây hành hương, khấn lễ rất đông.

Đặc biệt những trò chơi tổ chức tại lễ hội ở Phú Quốc nổi tiếng này cũng thu hút khách du lịch. Đó là đập nồi, bắt vịt, đi cà kheo,…

Đó là những lễ hội ở Phú Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi nhiều kỉ niệm đẹp!

>> Đọc thêm: Thưởng thức rượu sim Phú Quốc cực kì thơm ngon tại đảo ngọc <<