/Đoán xem du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất
du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất 1

Đoán xem du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Hôm nay hãy cùng khám phá đất nước Nhật Bản. Ở nơi đây nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và các khu di tích, văn hóa cùng nền ẩm thực hấp dẫn, phong phú. Vậy thì hôm nay hãy cùng vemaybaydichauau.net khám phá xem đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất nhé.

Mùa xuân

Khi thắc mắc đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất, chắc chắn câu trả lời không thể thiếu mùa xuân. Mùa xuân của Nhật khoảng 3 tháng, thường từ khoảng tháng 3 ~ tháng 5.  Đây được gọi là mùa hoa anh đào với không khí lành lạnh còn sót lại từ mùa đông. Lúc này đây, trên khắp các nẻo đường, tuyến phố, cả nông thôn và thành thị, đâu đâu cũng bừng sáng một màu hoa anh đào đẹp đến nao lòng bất cứ người nào.

du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Chu kỳ của một bông hoa khi nở sẽ là 10 ngày kể từ khi nở, tuy nhiên vậy nhưng mùa hoa lại kéo dài vì hoa ở vùng này tàn thì vùng khác sẽ nở. Những địa điểm thăm quan của mùa xuân ở Nhật ắt hẳn là những địa điểm ngắm hoa anh đào. Các cây hoa anh đào được trồng ở khắp nơi như công viên, trên phố, núi hay dọc bờ sông,…đồng loạt nhuộm một màu hồng nhạt. Tùy theo nhiệt độ mà thời gian nở khác nhau mỗi năm, nhưng từ khoảng tháng 3 là thời điểm có thể ngắm hoa theo thứ tự từ các vùng phía Nam đến các vùng phía Bắc của Nhật Bản.

Mùa thu

Từ khoảng cuối tháng 9 tới tháng 11 là lúc mùa thu diễn ra ở Nhật Bản. Nó không chỉ như khoảnh khắc giao mùa rất ngắn ngủi, mà kéo dài và có một thời tiết cực kỳ đẹp. Nói tới mùa thu Nhật Bản thì chắc chắn không thể không nhắc tới lá phong đỏ. Sự hấp dẫn của lá phong Nhật Bản biến hóa đa hình đa sắc, đến tận những chiếc lá rơi xuống cũng đẹp tựa tranh vẽ. Nhà ở kiểu Nhật và chùa, phong cảnh thần đạo hòa trộn với nhau chính là điểm hấp dẫn rất nhiều người. Mùa thu cũng là câu trả lời phù hợp nếu có ai hỏi bạn du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất.

du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất 1

Đến thăm những địa điểm nổi tiếng về lá phong trên toàn nước Nhật thì bạn sẽ phải ngạc nhiên và thán phục về vẻ đẹp đó. Lá phong trải rộng trên những quả núi rất đẹp nhưng hơn thế, hình dáng đứng một mình của một cây phong lớn thì càng đẹp tuyệt vời hơn. Mùa thu, những làn gió thu mát mẻ, nhiệt độ trong ngày ổn định dễ chịu, vô cùng thích hợp cho những hoạt động thể thao. Thêm vào đó, đây là mùa thu hoạch nên các lễ hội cũng tăng lên. Tuy nhiên lễ hội ở đây không phải những lễ hội bình thường mà là những lễ hội được tổ chức với quy mô rất hoành tráng và rực rỡ.

Du lịch Nhật Bản mùa đông

Mùa đông nơi đây có thể xuống tới 0 độ c, Bạn cũng hiểu rằng việc trải qua mùa đông lạnh giá là rất khó khăn. Thế nhưng bạn lại có thể trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị như là: ngắm bông tuyết rơi, tắm suối nước nóng hay chơi các môn thể thao mùa đông. Mặc dù mùa đông lạnh nhưng nếu bạn tới một số khu vực phía nam thì thời tiết không quá khắc nghiệt. Như vậy chuyến du lịch mùa đông của bạn sẽ khá hoàn hảo.

du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất 2

Hi vọng bạn có thể biết được du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất và có một chuyến du lịch tuyệt vời.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản qua những món ăn ngon nhất