/Thủ tục du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh như thế nào?
Du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh

Thủ tục du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh như thế nào?

Nếu bạn có người thân đang học tập hay công tác tại Nhật Bản thì việc bạn du lịch có dễ dàng hơn không. Và những thủ tục để du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh là gì?

Du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh

Chi tiết sẽ được vemaybaydichauau.net cung cấp trong bài viết này, bạn hãy tham khảo kĩ lưỡng nhé.

Đối tượng, quy trình và thủ tục bảo lãnh

Để có thể du lịch Nhật theo diện có người bảo lãnh, bạn cần có người thân hay bạn bè đang sống tại Nhật. Và thời gian lưu trú theo diện bảo lãnh này lên tới 3 tháng.

Về quy trình bảo lãnh, đầu tiên người thân của bạn ở Nhật Bản phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gửi về Việt Nam, sau đó bạn mới chuẩn bị những thứ theo yêu cầu và nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản.

Về thủ tục thì ở cả phía Việt Nam và Nhật Bản đều phải chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu. Nếu bạn ở Việt Nam thì du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh vẫn yêu cầu bạn phải nộp đầy đủ những loại giấy tờ như xin visa du lịch thông thường như tờ khai đề nghị cấp visa có dán ảnh kích cỡ 4.5×4.5cm, hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, giấy chứng nhận công việc hay các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính,…

Một số lưu ý quan trọng về các loại giấy tờ

Phần trên của bài viết chỉ mới đề cập sơ qua những vấn đề cơ bản nhất nếu bạn du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh. Xét về chi tiết hơn thì có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm được để có thể chuẩn bị thủ tục du lịch một cách chính xác nhất.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Loại giấy tờ này bao gồm sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng với thời hạn ít nhất một tháng xác nhận số dư của ngân hàng và bản kê khai nộp thuế. Và những giấy tờ này có thể do bạn hoạc người thân của bạn tại Nhật chuẩn bị, tùy theo việc ai sẽ chi trả chi phí cho chuyến du lịch. Như vậy có nghĩa là, nếu người thân của bạn ở Nhật đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh năng lực tài chính thì bạn không cần chuẩn bị thủ tục này và ngược lại.

Du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh 1

Một lưu ý nhỏ là nếu phía Việt Nam nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính thì chi cần xuất trình hai loại, đó là sổ tiết kiệm và xác nhận số dư, trong khi đó nếu phía Nhật Bản chuẩn bị thì sẽ phải nộp thêm giấy tờ liên quan tới đóng thuế.

Trên thực tế, Nhật Bản không quy định số tiền tối thiểu cần phải có trong tài khoản của bạn, tuy nhiên nếu bạn du lịch càng dài ngày thì số dư càng lớn để chi trả được chi phí du lịch. Do vậy, hãy ước lượng chi phí một cách hợp lí nhé.

Tờ khai trình bày lí do mời

Loại giấy tờ này sẽ dongười bảo lãnh viết để trình bày với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Người bảo lãnh không thể đóng dấu tờ giấy này bằng con dấu cá nhân hoặc chữ kí của mình, mà phải xin dấu của công ty hoặc chữ kí của cán bộ quản lí nơi người này làm việc, học tập.

Lưu ý về lí do mời phải được trình bày một cách rõ ràng, chi tiết. Độ tin cậy và chi tiết của lí do càng cao thì cơ hội bạn nhận được visa càng lớn.

Lịch trình trong thời gian ở Nhật

Trong tờ khai lịch trình này, bạn phải ghi rõ ràng chính xác những địa điểm mình sẽ ghé qua theo từng ngày với thời gian cụ thể, chứ không phải chỉ đơn giản là liệt kê các điểm đến. Thậm chí, bạn cũng cần ghi rõ ngày đến và ngày về cùng như thông tin các sân bay, chuyến bay của bạn (những thông tin này cần phải thống nhất với xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản).

Những điều cần biết khi tiến hành làm thủ tục du lịch theo diện được bảo lãnh

Những giấy tờ mà bạn nộp tới Đại sứ quán hay Lãnh sự quán đều không được trả lại (ngoại trừ hộ chiếu). Chính vì vậy bạn chỉ nộp những bản sao công chứng của một số loại giấy tờ cần thiết.

Thông thường bạn sẽ phải chờ một tuần để cơ quan này tiến hành tra xét và thụ lí hồ sơ xin cấp visa thăm thân. Trong khoảng thời gian đó bạn có thể được yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ và mỗi lần bổ sung như vậy đều mất phí.

Nếu bạn muốn biết thủ tục du lịch Nhật Bản có người bảo lãnh, bài viết này đã cung cấp khá đầy đủ thông tin cho bạn rồi. Hãy tham khảo thật kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách xin visa du lịch bụi Nhật Bản