/Du lịch khám phá những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng nhất
những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng 1

Du lịch khám phá những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng nhất

Mùa xuân năm nay, hãy cùng gia đình thân yêu đến với đảo ngọc để du lịch. Ngoài những bãi tắm, những khu rừng nguyên sinh thì đừng bỏ qua một vài điểm đến tâm linh khác. Đó chính là những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng đấy. Cùng với vemaybaydichauau.net tìm hiểu về những ngôi chùa tuyệt đẹp này ngay bây giờ.

Chùa Hưng Quốc

Ngôi chùa mà chúng ta tìm hiểu đầu tiên chính là chùa Phước Thiện. Nó nằm ở ngay trung tâm của thị trấn sầm uất nhất đảo ngọc. Đó  chính là thị trấn Dương Đông. Với vé máy bay đi Phú Quốc thì bạn có thể đến thăm nơi đây dễ dàng.

Ngôi chùa này được thành lập nên từ năm 1952 dưới sự cho phép của đứng tông sư Nguyễn Minh Trí. Sau đó thì các ông Út Búp và các người dân địa phương xây dựng nên.

những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng 1
Chùa Hưng Quốc

Điểm nổi bật khiến nó nằm trong danh sách những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng chính là vẻ đẹp và sự lâu đời.  Bề ngoài với tượng phật bà màu trắng với hai cổng là hai câu đối đỏ trên nền vàng nổi bật. Nơi đây cũng giống như những ngôi chùa khác là có rất nhiều cây cối trong xung quanh.

Thánh thất Dương Đông

Cũng nằm trong danh sách những địa điểm tâm linh không thể bỏ qua là thánh thất Dương Đông. Tấm vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ nhất sẽ giúp bạn đến được với nơi đây. Mấy ai biết được rằng chính nơi đây là khởi nguồn của đạo Cao Đài nổi tiếng.

Nếu như muốn đến đây, bạn cần phải đi dọc theo sông Dương Đông. Sau đó là đến cầu Nổi . Qua đây là bạn ddax có thể đến một trong những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng này.

những ngôi chùa ở Phú Quốc nổi tiếng 2
Thánh thất Dương Đông

Dinh Cậu

Đây được xem là một trong những điểm đến được du khách yêu thích nhất về tâm linh tại đảo ngọc. Nơi đây không chỉ có những giai thoại đặc sắc được người dân truyền miệng mà còn sự kì thú mới lạ khác. Vẻ đẹp của nó không pha lẫn với những địa danh tôn giáo khác mà có sự đặc thù.

Vị trí của ngôi chùa nổi tiếng Phú Quốc này nằm cách trung tâm đảo ngọc vào khoảng 20km về phía Tây. Dinh Cậu nằm trên một ghềnh đá nhỏ và hướng ra mặt biển. Nó được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 đến ngày nay. Nơi đây luôn được xếp vào danh sách những điểm đến lâu đời nhất của đảo ngọc.

Bạn sẽ phải đi qua 29 bậc thang đá thì mới có thể đến với Dinh Cậu được. Bạn sẽ có thể đến với ngôi miếu nhỏ thờ thổ thần ở đó. Và ở chính điện của dinh Cậu có thờ Chúa ngọc nương nương. Ngoài ra còn có thờ cả hai cậu là Cậu Tài và Cậu Quý. Đây là những bậc tối cao theo những người dân bảo vệ ngư dân vùng biển. Giúp cho họ có những chuyến đi may mắn và cá đầy khoang.

Dinh Cậu mở hội rất đông vào dịp 15 và 15 tháng 10 âm lịch hàng năm. Và đây là dịp du khách kéo đến đây tham dự lễ hội rất đông. Mỗi khi ra biển, người dân không quên đến đây để cầu khấn tâm linh. Tất cả đều mong có một chuyến đi bình an và bội thu.

>> Đọc thêm: Điểm danh những hoạt động vui chơi ở Phú Quốc hot nhất <<