/Khám phá những điểm du lịch Munich ấn tượng nhất
điểm du lịch Munich

Khám phá những điểm du lịch Munich ấn tượng nhất

Nếu bạn đang có ý định du lịch nước Đức thì hãy ghé qua ngay thành phố đáng sống nhất của đất nước này nhé. Đó chính là Munich – nơi diễn ra lễ hội bia lớn nhất nước Đức hằng năm. Hãy cùng vemaybaydichauau.net tìm hiểu về những địa điểm du lịch Munich ấn tượng nhất nhé.

Giới thiệu về thành phố Munich

Munich được xem là một trong những thành phó cổ kính của nước Đức và châu Âu khi gần như mọi giá trị lịch sử, di tích,… đều được giữ vẹn nguyên cho tới ngày hôm nay. Mọi thứ ở đây đều mang lại cảm giác cực kì nhẹ nhàng và yên bình. Bạn sẽ không bắt gặp bất cứ tòa nhà chọc trời nào do quy định về độ cao của một công trình không được vượt quá 109m. Như vậy, cuộc sống nhìn chung có vẻ bớt xô bồ hơn.

điểm du lịch Munich

Và ngay phần dưới đây, bạn sẽ được biết thêm về những địa điểm du lịch Munich đáng để ghé qua nhất. Chắc chắn bạn sẽ biết thêm khá nhiều về thành phố này đấy.

Những địa điểm du lịch Munich ấn tượng nhất mà bạn nhất định phải ghé qua

Munich không chỉ là thành phố đáng sống nhất nước Đức mà còn là một trong những nơi được nhiều người mong muốn sống nhất trên thế giới. Nơi đây lưu lại những công trình có giá trị cực kì lớn mà hiện nay đã trở thành những điểm du lịch chính. Cùng chúng tôi kể tên một vài điểm du lịch Munich hấp dẫn nhất.

Quảng trường Đức Mẹ Marienplatz

Địa điểm này nằm ở vị trí trung tâm đắc địa nhất của thành phố Munich. Người dân nơi đây luôn coi nó như trái tim của thành phố vậy. Quảng trường này được xây dựng từ năm 1158 và vào thời bấy giờ nó là nơi sinh hoạt cộng đồng rất sôi nổi. Những lễ hội, hội chợ, cuộc thi,… đều diễn ra tại đây.

điểm du lịch Munich 1

Và cho tới hiện nay, quảng trường Đức Mẹ vẫn là nơi sinh hoạt văn hóa cho người dân Munich. Điểm du lịch Munich này chắc chắn sẽ là nơi bạn ghé qua đầu tiên.

Tòa thị chính cũ (Alte Rathaus)

Khi săn vé giá rẻ quốc tế tới Munich, bạn không thể bỏ qua tòa thị chính cũ của thành phố. Tòa nhà thị chính này cũng được xây dựng từ cách đây rất lâu, khoảng thế kỉ 15 để thay thế cho tòa thị chính bị đốt phá hư hỏng hoàn toàn. Đây là một trong những công trình lớn tiêu biểu cho trường phái nghệ thuật gothic với những đường nét, màu sắc ấn tượng. Điều đặc biệt là kiến trúc sư thiết kế tòa thị chính cũng là người thiết kế nên nhà thờ Đức Bà, kiến trúc sư vĩ đại Jorg von Halsbach.

Tòa thị chính mới (Neue Rathaus)

Hiện tại, tòa thị chính cũ không được sử dụng nữa mà thay vào đó là tòa thị chính mới. Đây cũng là một công trình rất đặc biệt gây ấn tượng mạnh với du khách. Tại tòa thị chính này có một quả chuông, cứ vào một số khung giờ nhất định trong ngày thì sẽ ngân vang trong 15 phút.

điểm du lịch Munich 2

Tòa thị chính này nằm ngay gần quảng trường Đức Mẹ nên du khách có thể thăm quan các địa điểm này khá dễ dàng.

Bảo tàng Alte Pinakothek

Khi tới bảo tàng nghệ thuật này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tới hơn 800 công trình từ thời Trung Cổ. Những tác phẩm nổi tiếng mà chúng ta có thể kể đến như: Titian, Frans Hals, Altdorfer và Albrecht Dürer…Giá tham quan là 4 EUR từ Thứ Hai-Thứ Bảy và 1 EUR vào Chủ Nhật.

điểm du lịch Munich 3

Điều thú vị nhất là, bạn có thể tham quan cả ba viện bảo tàng Pinakothek cùng với bảo tàng Brandhorst và Schack-Galerie là 12 EUR.

Những địa điểm trên đã phần nào giúp bạn biết hơn về các điểm du lịch thú vị nhất phải không nào. Cùng chuẩn bị cho chuyến du lịch vả khám phá những điểm du lịch Munich này ngay và luôn nhé. Chúc bạn du lịch vui vẻ.

Bài đọc tham khảo: Cùng bạn tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch Munich chi tiết nhất