/Khám phá 6 điểm du lịch Ba Lan ấn tượng nhất
điểm du lịch Ba Lan

Khám phá 6 điểm du lịch Ba Lan ấn tượng nhất

Hãy cùng vemaybaydichauau.net khám phá những địa điểm du lịch Ba Lan hấp dẫn nhất nhé. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với chúng.

1. Thị trấn Gdansk

Đây là một thị trấn cổ gắn liền với nhiều sự kiện hào hùng trong lịch sử Ba Lan. Nó nằm bên bờ biển Baltic và là nơi gắn liền với các hiệp sĩ Giéc-man thế kỉ 14. Tuy nhiên, những công trình này đã bị nhà vua Ba Lan cho phá hủy hoàn toàn vào thế kỉ 15.

điểm du lịch Ba Lan

Những gì bạn có thể trông thấy hiện nay chỉ là những di tích bảo tồn từ thế kỉ 17. Đó là những kho thóc, nhà thờ, nhà máy với kiến trúc khá cổ điển.

2. Quảng trường Main Market

Đây chính là quảng trường thời trung cổ lớn nhất của châu Âu. Nó nằm ở khu phố cổ thuộc Krakow và tồn tại từ thế kỉ 13 cho tới hiện nay. Quảng trường này cực kì rộng lớn và thu hút nhiều khách du lịch với những dãy nhà, nhà thờ, lâu đài cổ bao xung quanh. Hội trường lớn Cloth Hall được xây ở ngay trung tâm chính là điểm nhấn cho quảng trường này. Nó nổi bật với phong cách thời kì Phục hưng cùng với tầng áp mái đầy quyến rũ.

Có thể nói quảng trường Main Market chính là điểm du lịch Ba Lan vô cùng thu hút du khách.

3. Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối này cũng nằm tại thành phố Krakow nhưng ở vùng ngoại ô. Mỏ muối này được người ta tiến hành khai thác từ thế kỉ 13 và công ty tại đây được xem là lâu đời nhất của châu Âu.

điểm du lịch Ba Lan 1

Khi đến nơi này, bạn sẽ nhận thấy nó như một thành phố tuyệt đẹp nằm sâu trong lòng đất. Những cột muối đá to lớn, vững chắc được chạm khắc tinh tế tạo nên những hoa văn tinh xảo. Tại đây, bạn cũng có thể thăm quan một nhà nguyện có âm thanh tốt nhất của châu lục già. Bên cạnh đó, hãy tận hưởng không gian sống động và đầy tính nghệ thuật với các bức tranh, bức điêu khắc bằng muối đá ngay tại đây nhé.

4. Rừng Bialowieza

Trước đây có một khu rừng nguyên sinh cực kì rộng lớn bao phủ gần như toàn bộ châu Âu. Nhưng cho tới hiện nay, phần duy nhất còn sót lại của cánh rừng đó chính là rừng Bialowieza nằm tại địa phận Ba Lan.và Belarus. Đây là nơi sinh sống của loài bò rừng Bizon với số lượng cá thể chỉ khoảng 800 con. Có thể nói, đây là một khu bảo tồn thiên nhiên hiếm hoi còn hiện hữu tại châu Âu.

điểm du lịch Ba Lan 2

Xung quanh khu rừng này có khá nhiều nhà nghỉ để khách du lịch nghỉ dưỡng. Để thăm quan khu rừng, bạn có thể thuê xe ngựa và trải nghiệm cảm giác lạ lẫm tuyệt vời.

5. Lâu đài Malbork

Tòa lâu đài này được xây dựng vào năm 1274 bởi các hiệp sĩ Giéc-man. Vào thời điểm đó, nó chính là trụ sở chính của người Giéc-man đóng tại bắc Baltic để xây dựng lực lượng chống lại Ba Lan. Vì lực lượng ngày càng đông nên lâu đài được mở rộng nhiều lần, lớn hơn nhiều so với diện tích ban đầu. Ở thời điểm hiện tại, tòa lâu đài này cực kì thu hút khách du lịch bởi nét cổ kính và khác biệt. Mặc dù trải qua một quãng thời gian khá dài như vậy, nhưng lâu đài Malbork vẫn có chất lượng cực kì tốt.

6. Cồn cát Slowinski

Cồn cát này nằm ở phía bắc của nước Ba Lan và là một địa điểm du lịch Ba Lan nổi tiếng. Thực chất, nơi này chính là một phần của vườn quốc gia Slowinski tại vùng bờ biển Baltic. Điều đặc biệt là nhờ tác động của gió nên hình dạng cồn cát vào mỗi mùa đều có sự khác biệt. Người ta gọi nó là “cồn cát di chuyển”.

điểm du lịch Ba Lan 3

Như vậy, những điểm du lịch ấn tượng nhất của đất nước Ba Lan đã được giới thiệu tới bạn. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ.

Tham khảo: Điểm du lịch Bỉ hấp dẫn du khách toàn thế giới