/Khám phá du lịch Nhật Bản với chùa Kiyomizu-dera
chùa Kiyomizu-dera

Khám phá du lịch Nhật Bản với chùa Kiyomizu-dera

Cố đô Kyoto Nhật Bản khá nổi tiếng với các ngôi chùa. Và một ngôi chùa thu hút nhiều khách du lịch chính là chùa Kiyomizu-dera, hay được chiết tự với cái tên Hán Việt là Thanh Thủy Tự. Ngôi chùa này có điều gì đặc biệt và hấp dẫn đến vậy? Hãy tìm hiểu cũng vemaybaydichauau.net nhé.

Giới thiệu chung về ngôi chùa

Ngôi chùa này ở Kyoto mang một cảnh sắc cực kì đẹp với ba ngọn thác không chỉ nên thơ, hùng vĩ mà còn rất linh thiêng. Tương truyền, ba ngọn thác này tượng trưng cho ba ước muốn lớn nhất của con người đó là trường thọ, tình duyên và đỗ đạt. Nếu uống một ngụm nước từ một ngọn thác thì may mắn về vấn đề đó sẽ đến. Thế nhưng nếu bạn uống hai hay nhiều hơn, may mắn sẽ giảm đi tương ứng.

chùa Kiyomizu-dera

Cảnh sắc ở Thanh Thủy Tự cực kì đẹp và thay đổi theo mùa. Ngoài ra khung cảnh ban đêm ở ngôi chùa cũng hết sức xinh đẹp và huyền ảo.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch chùa Kiyomizu-dera

Do Kyoto nằm ở phía nam có thời tiết khá ấm áp, nên hầu như bạn có thể đến với thành phố này bất cứ lúc nào. Việc du lịch vãn cảnh chùa Kiyomizu-dera cũng có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong năm chính bởi nguyên nhân đó. Thế nhưng, chúng tôi khuyên bạn nên tới đây vào mùa xuân và mùa thu nhất. Lí do vì sao lại như thế?

chùa Kiyomizu-dera 1

Có thể nói vào mùa xuân, đâu đâu trên khắp đất nước Nhật Bản bạn cũng có thể bắt gặp hoa anh đào. Chỉ một góc phố nhỏ cũng có thể trở nên lãng mạn với khung cảnh ngắm hóa tuyệt đẹp. Chính vì vậy, cảnh quan tại một ngôi chùa với kiến trúc đẹp và cổ điển như Kiyomizu-dera, chắc chắn bạn còn có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ một cách đẹp hơn rất nhiều nữa.

Còn nếu bạn ghé thăm chùa Kiyomizu-dera vào mùa thu, khi lá trên các hàng cây chuyển màu vàng, đỏ rực rỡ, bạn sẽ càng phải trầm trồ trước khung cảnh không thể lãng mạn hơn lúc này. Bên cạnh đó, thời tiết mát mẻ cũng mang đến cho bạn một chuyến thăm quan cực kì dễ chịu.

Lịch sử của ngôi chùa

Cùng với thăng trầm của thời gian, ngôi chùa Kiyomizu-dera vẫn tồn tại cho tới hiện nay và là sự nhắc nhở không chỉ về mặt tôn giáo mà còn mang tính chất lịch sử của Nhật Bản nữa. Thanh Thủy Tự được xây dựng từ cuối thời Nara (năm 778). Kiến trúc nguyên thủy của ngôi chùa không còn được giữ cho tới hiện nay do đã bị cháy rất nhiều lần trước đó. Kiến trúc hiện nay mà bạn có thể thấy được là bản đã trùng tu, sửa chữa theo lệnh của Tokugawa Iemitsu năm 1633. Phải nói rằng, một điều cực kì ấn tượng nữa trong quá trình xây dựng nên ngôi chùa này chính là việc không một chiếc đinh nào được sử dụng.

chùa Kiyomizu-dera 2

Những vị trụ trì ban đầu của chùa Kiyomizu-dera theo phái Duy thức tông của đạo Phật nhưng sau này nó đã chuyển theo phái Kitahosso do những trụ trì hiện nay là môn đồ của giáo phái này.

Cách di chuyển tới chùa Kiyomizu-dera

Từ Việt Nam để có thể thăm quan ngôi chùa này, bạn cần đặt vé máy bay đi Nhật tới Osaka, từ thành phố này di chuyển về Kyoto và tới ngôi chùa. Hiện tại, giá vé máy bay trung bình dao động từ 5 triệu đồng trở lên. Nếu bạn có kế hoạch săn vé rẻ, hãy chuẩn bị trước khi khởi hành khoảng 2 tháng.

Khi đã tới Osaka rồi, bạn có thể đi tàu cao tốc hoặc xe bus đường dài để tới Kyoto. Khoảng cách giữa hai thành phố này khá ngắn nên di chuyển cũng rất nhanh thôi. Để di chuyển tới Thanh Thủy Tự, bạn có thể dùng phương tiện công cộng như xe bus và tàu điện ngầm. Xe bus có giá từ 5000-8000 Yen, trong khi đó tàu điện ngầm rẻ hơn rất nhiều, chỉ với 160 Yen/lượt.

Một điều bạn cần lưu ý là di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Nhật có thể khá phức tạp, vì vậy hãy chắc chắn rằng mình đọc bảng hướng dẫn tại ga, bến đầy đủ để đi đúng chuyến.

Như vậy, bạn đã biết thêm nhiều điều về ngôi chùa Kiyomizu-dera hay còn có tên là Thanh Thủy Tự rồi phải không? Vemaybaydichauau.net chúc bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ và tràn đầy kỉ niệm khi tới thành phố này.

Tham khảo: Du lịch chùa Kinkakuji nổi tiếng khắp Nhật Bản